Kinh nghiệm mua rau sạch, thực phẩm sạch

Nhiều mẹ nuôi con nhỏ muốn tìm các địa chỉ mua thực phẩm sạch uy tín để nấu cho con. Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều cửa hàng treo biển rau sạch, thực phẩm sạch nhưng lại toàn đồ chợ trà trộn. Gia đình mình theo đuổi “ăn sạch” đã gần 2 năm nay từ khi khái niệm “cửa hàng thực phẩm sạch” còn khá mới mẻ và số lượng còn ít. Vậy nên mình xin đươc giới thiệu 4 chuỗi cửa hàng có thể gọi là tiên phong trong thị trường này.

  1. Bác Tôm

Mình tình cờ biết đến bác Tôm khi đi du lịch Phan Rang ghé thăm vườn nho và táo của ông Ba Mọi nổi tiếng. Nho, tao nhà ông trồng không phun thuốc, không ngâm thuốc – thế nên có thể yên tâm không cần rửa mà ăn ngay. Nghiện táo ở đây nên mình có ý định gửi hàng ra Hà Nội thì ông Ba Mọi bảo ngoài đó có cửa hàng bác Tôm nhập táo đấy, ở đấy bán nhiều đồ đặc sản và thực phẩm lắm. Thế là khi về HN mình lên gg và tìm hiểu về cửa hàng, đọc phần gth nhà sáng lập thấy rất thuyết phục. Vậy là nhà mình gắn bó với bác Tôm từ đó. Bác Tôm có những vườn rau do chính hệ thống bỏ tiền ra thuê nông dân canh tác, đảm bảo quy trình chuẩn. Cửa hàng còn tổ chức dã ngoại cuối tuần để các gđ có thể cho con nhỏ đến thực tế rất hay. Đây là lựa chọn đầu tiên của mình khi mua rau sạch.

2. Sói Biển

Thế mạnh của Sói biển là mảng hải sản. Phong phú đa dạng và có nhiều loại đặc sản hơn bác Tôm: cá mú đỏ, cá chìa vôi, cua cà mau… Đây là chuỗi cửa hàng duy nhất hiện nay phân phối thịt bò của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Anh CEO cũng thấy hay xuất hiện trên Truyền hình, nói chung là người trẻ mà tài. Lúc đầu là hay mua hải sản sau m chuyển qua đây mua thịt lợn sạch vì thấy thịt ở đây ngon hơn bác Tôm. Tuy nhiên bác Tôm có món thịt lợn giun quế không đâu có thì không sánh bằng đc. Ở đây bh có thẻ tích điểm và chiết khấu nên lại đc mình ưu ái hơn ????

3. Biggreen

Mình không thường xuyên mua ở đây lắm vì không tiện đường. Nhưng kinh nghiệm mua hàng lâu thì mình thấy chuỗi cửa hàng này cũng ngang ngửa bác Tôm và Sói biển. Nhiều mặt hàng tương tự. Biggreen cũng hay thấy đc ưu ái quay lên truyền hình lắm.

4. Orfarm

Khác biệt so với tất cả các cửa hàng khác. Là chuỗi cửa hàng hữu cơ 100%. Rau củ quả hữu cơ, thịt lợn, gà bò hữu cơ. Tất cả do chính Orfarm nuôi trồng. Thế nên giá của nó đắt gấp 3,4 lần giá rau thịt ngoài chợ. Nhưng chỉ cần bước chân vào cửa hàng thôi bạn sẽ thấy vì sao nó đắt đến vậy. Thịt lợn thịt bò nuôi theo pp hữu cơ nên không có thịt mới hàng ngày hàng tuần. Vì thế nhiều khi phải đặt hàng từ trc rất lâu mới mua được những phần ít ỏi như tim, cật. Ca ngợi thế thôi chứ mình cũng chưa đủ khả năng để đi chợ ở đây.

5. Winmart – địa chỉ đi chợ mới vô cùng tiện lợi
Winmart là sàn TMĐT của Masan, có nhiều mảng sản phẩm. Đặc biệt là có thể mua các mặt hàng của Vinmart tại đây. Đủ rau củ quả đến thịt cá, mắm muối, bánh kẹo. 150k là đc giao tận nhà rồi. Nhiều bạn băn khoăn không hiểu mua online tin được không nên ở phần này mình sẽ review dài hơn nhé.

Sau vài lần mua hàng kết hợp online và offline mình rút ra được 1 số kinh nghiệm sau:

– Trên Winmart rau củ có thể chia thành 3 nhóm chính: rau Wineco, rau củ Đà Lạt và rau khác không thấy ghi xuất xứ.

– Rau nhãn Wineco là rau do Masan đầu tư trồng theo tiêu chuẩn Vietgap chứ không nhập qua bất kỳ bên trung gian nào. Thế nên đây là loại rau mình tin dùng nhất. Giá cả hợp lý, không đắt hơn nhiều so với ngoài chợ.

– Rau củ Đà Lạt: khác hẳn so với rau củ Tàu ngoài chợ. Nếu bạn có kinh nghiệm đi chợ bạn sẽ phân biệt được ớt chuông, khoai tây, hành tây Đà Lạt và Trung Quốc dễ dàng. Và mua đồ ta ở chợ khó quá nên mình chọn mua trên này. Đặc biệt có món khoai lang Nhật Đà Lạt ngọt thơm mê ơi là mê.

– Rau khác không ghi gì: thì có thể là rau an toàn của các hộ sx ở ngoài Bắc này, cũng có thể là rau Tàu như chợ hay rau củ do Biggreen cung cấp. Mình hay mua offline tại Vinmart thì thấy toàn hành tây Đà Lạt củ nhỏ vỏ nhạt, nên có lần order thì tích thôi. Sau giao củ hành to đùng TQ thế là mình cạch luôn.

Nói chung mình thấy xác suất mua phải hàng không ưng rất thấp

Trên đây là chia sẻ của mình, hi vọng giúp ích các mẹ. Chúc các mẹ có những bữa ăn ngon sạch cho con.

Viết một bình luận