Chọn đồ chơi cho trẻ sơ sinh 0-6 tháng tuổi

Giai đoạn trẻ từ 0-6 tháng tuổi là sự phát triển vượt bậc về các kỹ năng, từ chưa thể nhìn rõ mọi vật khi mới sinh đến biết cầm nắm đồ chơi, ném chúng hay . Đồ chơi ở giai đoạn này thường được thiết kế để kích thích phát triển thị giác và xúc giác của trẻ. Dưới đây là một vài gợi ý cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi cho ở độ tuổi này.

⦁    Khi mới sinh, tầm nhìn của bé còn hạn chế, nhưng sẽ phát triển nhanh chóng sau tháng đầu tiên. Những đồ chơi phát sáng di chuyển như đèn sẽ giúp kích thích thị giác.

Bên cạnh đó, ở giai đoạn này, trẻ chưa phân biệt được màu sắc, do đó đồ chơi có 2 màu đen trắng tương phản sẽ thu hút được sự chú ý của trẻ.

Hầu hết các em bé nghe được tốt từ khi sinh ra nên đồ chơi phát ra tiếng ồn sẽ khiến các bé đi tìm nơi phát ra âm thanh giúp phát triển thị giác.

Đèn phát nhạc mặt trăng Chicco màu xanh

Đèn phát nhạc mặt trăng Chicco màu xanh

 

Đồ treo nôi cũi có nhạc Canpol Babies

Đồ treo nôi cũi có nhạc Canpol Babies

Một số trò chơi khác:

⦁    Khi trẻ được vài tháng tuổi, 1 chiếc kệ chữ A với các đồ chơi treo lủng lẳng sẽ kích thích khả năng vận động cũng như thị giác và xúc giác của bé.  Hay các đồ chơi với các hình khối khác nhau cũng kích thích xúc giác rất tốt.

⦁    Khi bé được 3,4 tháng, bé bắt đầu thích gặm mọi thứ trong tầm tay. Người già thường nói đây là do trẻ mọc răng nhưng có ý kiến cho rằng đây là giai đoạn trẻ học kỹ năng cầm nắm, nhai để chuẩn bị cho giai đoạn ăn dặm. Vì vậy, những món đồ gặm nướu sẽ rất hữu ích với trẻ.

⦁    Nếu bé đã có khá đủ đồ chơi và bạn muốn mua một cái gì đó một chút thực tế hơn thì thử suy nghĩ về một chiếc ghế rung: món đồ này cực kỳ hữu ích với những bà mẹ bận rộn, bạn có thể đặt bé nằm chơi khi nấu ăn, dọn dẹp, hoặc cho bé ăn.

 

 

Save

Save

Comments

comments

Mẹ Đậu Đậu
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: