Bỉm nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Bạn đang chuẩn bị làm mẹ. Sẽ có hàng chục đồ dùng cần phải mua cho bé yêu. Một trong những món đồ dùng rất cần thiết, đặc biệt với các bé sinh vào mùa đông là BỈM. Có thể nói sự ra đời của bỉm trẻ em đã giúp các mẹ tiết kiệm được rất nhiều thời gian giặt giũ, lại tránh nguy cơ khiến trẻ bị ốm do ngấm lạnh từ nước tiểu nếu ko phát hiện ngay.

Thế nhưng bước vào cửa hàng, mẹ hỏi mua BỈM và được hỏi lại muốn mua miếng lót, tã dán hay tã quần. 3 loại này rốt cuộc khác nhau thế nào? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé.

1

Miếng lót sơ sinh

Đây là loại tã giấy đầu tiên bé sẽ dùng. Loại này dán dưới đáy và cần quần đóng tã dán lên giống như mẹ dùng băng vệ sinh. Phổ biến nhất là Bobby và Huggies. Loại này gồm 2 size new born 1 và 2.

Ưu điểm: giá thành rẻ, phù hợp dùng cho bé trong tháng vì bé đi phân su và xì xoẹt nhiều. Mẹ có thể dùng ké với bé thay cho băng vệ sinh mâm thời kỳ ra sản dịc, mềm và thoáng hơn nhiều.

mienglotsosinh

Nhược điểm: do phải cần thêm quần đóng tã rồi mới mặc quần ở ngoài nên khá nóng và nặng mông. Độ thấm hút không cao, dễ bị xô, tràn và lem ra quần ngoài.

Giữa 2 loại bobby và Huggies thì Bobby mềm hơn, thấm tốt hơn.Với bé sinh ra từ gan 4kg trở lên các mẹ nên dùng size newborn 2 cho bé luôn.

Ngoài ra còn có tã giấy sơ sinh của Merries, moony, pampers. Xếp chung vào mục miếng lót nhưng lại ko phải miếng lót, mà là tã dán cỡ sơ sinh. Loại này ko p dùng quần đóng tã mà dán hai bên, không bị nóng và bao phủ mông tốt hơn, tráng bị tràn. Tuy nhiên giá thành cao. Nếu con bạn dùng miếng lót huggies và bobby bị quá tải thì hãy chọn Moony hoẵc Merries cho con, hoặc dùng xen kẽ ngày Bobby/Huggies tối Moony/Merries.

2

Tã dán và tã quần

2 loại này về sức hút ko có gì khác biệt. Tã dán thì dùng dán 2 bên hông còn tã quần là dạng chun xỏ vào là xong. Tã dán rẻ hơn tã quần nhưng không phù hợp với các bé vận động nhiều, dễ bị xô gây tràn.

tadantaquan
3

Chọn bỉm hãng nào cho con ?

Merries/Moony

merriesvamoony

Moony mềm hơn Merries một chút, Merries đã rất mềm rồi nhé, rẻ hơn khoảng 50k/bịch, thiết kế chun lưng nên sẽ ôm vào người bé hơn.

Tuy nhiên về độ thấm hút thì Meries đứng đầu bảng. Nếu bé không ị thì có thể dùng đến 8h không tràn.

Goon

bim goon

Nếu mua được Goon nội địa thì chất lượng tương đương với bỉm Moony. Còn hàng xuất khẩu thì không bằng nhưng cũng là một sự lựa chọn tốt vì giá thành rẻ hơn đáng kể.

Pamper/bobby/huggies

bim huggies

Nếu không đủ kinh tế để theo 3 nhãn hiệu trên các mẹ cũng đừng ngần ngại thử các sản phẩm này.

Nếu bé không hăm hoặc dùng không bị tràn quá thì có thể sử dụng đan xen hoặc chịu khó thay bỉm thường xuyên hơn​

Hi vọng bài viết hữu ích trên sẽ giúp các mẹ nhanh chóng có được sự lựa chọn phù hợp với bé yêu!

Comments

comments

Requadimat.com
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: