Kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước phù hợp nhất

Lắp máy lọc nước có thể uống trực tiếp hiện đang được rất nhiều gia đình quan tâm khi tình trạng nước ô nhiễm ngày càng trầm trọng hơn. Nên chọn máy lọc nước nào tốt nhất hiện nay, sử dụng công nghệ gì là các câu hỏi thường trực của bất cứ ai khi quyết định đầu tư vào sản phẩm này.

Bài viết dưới đây hi vọng phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn và giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn.

Lựa chọn máy lọc nước công nghệ nào?

Máy lọc nước ở Việt Nam hiện nay sử dụng 3 công nghệ lọc nước chính là:RO (REVERSE OSMOSIS), UF (ULTRA FILTRATION) và Nano.

Công nghệ lọc nước RO

Là loại phổ biến nhất và được nhiều gia đình lựa chọn nhất

Ưu điểm: các khe hở màng lọc RO có kích cỡ siêu nhỏ 0,001 micromet, giúp ngăn tất cả các loại cặn bẩn, vi khuẩn. Công nghệ này sẽ cho ra sản phẩm nước hoàn toàn nguyên chất (nước tinh khiết)

Nhược điểm:

 • Vì máy lọc RO cho ra nước siêu sạch (tinh khiết) nên cả những khoáng chất tốt cho cơ thể cũng bị loại bỏ hết, trong thời gian dài dùng nước này sẽ làm cơ thể thiếu hụt khoáng chất cần thiết nên cần bổ sung thêm từ thực phẩm chức năng, thức ăn.
 • Lượng nước thải nhiều

Để khắc phục những nhược điểm trên, các nhà sản xuất máy lọc RO đã thiết kế thêm 1 lõi khoáng để bù lại lượng khoáng chất đã mất, và với nước thải của máy có thể trữ lại để giặt giũ.

Công nghệ lọc nước UF

(Màng Siêu lọc) dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn hơn kích thước màng lọc ra khỏi nguồn nước. Các khe hở màng lọc có kích thước từ 0.1- 0.005 micron.

Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm của máy lọc công nghệ UF. Nó vừa giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng với nhưng tạp chất và vi khuẩn nhỏ hơn kích thước màng lọc thì máy lọc không loại bỏ được

Vì vậy chỉ nên sử dụng máy lọc nước UF ở những khu vực có chất lượng nước đầu vào tương đối sạch.

Công nghệ lọc nước Nano

Màng lọc công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy máy Nano cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng tương tự máy UF không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không, thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

màng lọc công nghệ Nano có các khe hở to hơn RO nhưng nhỏ hơn UF. Như vậy máy Nano cũng sẽ lọc được vi khuẩn, virus nhưng tương tự máy UF không loại bỏ hoàn toàn hàm lượng chất khoáng. Tuy nhiên, các chất còn lại đó sẽ có lợi hoàn toàn hay không, thì chưa có câu trả lời vì còn phụ thuộc vào nguồn nước đầu vào.

Kết luận: Như vậy xét trên chất lượng nước đầu vào ở Việt Nam thì máy lọc nước RO là phù hợp nhất. Các nhược điểm của RO đã được khắc phục, tuy nhiên giá thành của model có thêm lõi tạo khoáng khá cao so với các model khác, nếu không đủ khả năng cho 1 chiếc máy có khả năng tạo khoáng thì người dùng hoàn toàn có thể chọn bổ sung qua ăn uống và yên tâm sử dụng nước tinh khiết.

Máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay 

MÁY LỌC NƯỚC KAROFI

Nên chọn Karofi vì:

 • Xuất xứ: là thương hiệu máy lọc nước của Việt Nam
 • ​Sử dụng màng RO Dow Filmtec chính hiệu nhập khẩu từ Mỹ
 • ​Các linh kiện khác nhập khẩu Đài Loan nhưng được ghi rõ rang thông tin trên sản phẩm, đạt tiêu chuẩn cao cấp về vệ sinh an toàn.
 • Chính sách hậu mãi tốt: kiểm tra nước định kỳ, nếu có nhu cầu kiểm tra đột xuất, khách hàng có thể gọi tổng đài và được kiểm tra miễn phí, miễn phí kiểm tra với cả các gia đình sử dụng máy lọc nước các hãng khác.

Các Sản phẩm máy lọc RO:

Karofi gồm 2 dòng sản phẩm: là máy lọc nước tiêu chuẩn và máy lọc nước thông minh. Về khả năng lọc sạch nước thì 2 dòng này không có gì khác biệt. Máy lọc nước thông minh có giá thành cao hơn vì khả năng tự động báo khi nào cần phải thay lõi.

Máy lọc nước Karofi tùy model mà có từ 5 đến 9 lõi lọc, trong đó có 5 lõi lọc cơ bản mà bất kỳ model nào cũng có đó là:

 • Lõi lọc PP 5 micron: tác dụng lọc các tạp chất hữu cơ, bùn đất trong nước có kích thước lớn hơn 5 micron
 • Lõi lọc PP 1 micron: lọc các cặn bẩn như rong rêu gỉ sét có kích thước lớn hơn 1 micron
 • ​Lõi lọc than hoạt tính: lọc clo, hợp chất hữu cơ độc hại, mùi lạ trong nước
 • ​Màng RO: loại bỏ các kim loại nặng, asen, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, virus
 • ​Lõi carbon T33: lọc triệt để các chất độc hại, ổn định vị ngọt tự nhiên, cân bằng PH

Như vậy với bất kỳ model nào của Karofi chỉ cần 5 lõi lọc cơ bản đã cho ra sản phẩm nước tinh khiết đảm bảo an toàn để uống trực tiếp. Với các loại lõi lọc bổ sung tùy vào nhu cầu của gia đình các bạn có thể tham khảo:

 • Máy lọc 7 cấp: có thêm lõi tạo khoáng giúp bù lại những khoáng chất có lợi cho cơ thể đã bị loại bỏ trong quá trình lọc, và lõi Nano Silver diệt sạch 99,99% vi khuẩn
 • Máy lọc 8 cấp: có thêm lõi hồng ngoại giúp nước dễ được hấp thụ vào máu
 • Máy lọc 9 cấp: có thêm đèn UV ngăn chặn 100% nguy cơ tái nhiễm khuẩn của nước trong quá trình lưu thông trong hệ thống lọc.
may loc nuoc KAROFI

NHƯỢC ĐIỂM: hệ thống lõi lọc cồng kềnh gây tốn diện tích lắp đặt.

MÁY LỌC NƯỚC KANGAROO

Xuất xứ: Kangaroo chi mạnh tay cho để quảng cáo với slogan “Kangaroo – Máy lọc nước hàng đầu Việt Nam” nhưng thực tế thì đây là thương hiệu liên doanh Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) với 80% linh kiện là của Đài, duy nhất có màng lọc RO là nhập khẩu từ Mỹ.

Trên website của Kangaroo cũng không ghi rõ xuất xứ của sản phẩm, website chưa được đầu tư cao, thông tin còn chưa đầy đủ rõ rang khiến người dùng khó tiếp cận.

may loc nuoc Kangaroo

Về sản phẩm: Kangaroo chỉ có duy nhất dòng máy tiêu chuẩn, chưa có máy lọc nước thông minh có khả năng tự động báo khi nào cần thay lõi. Các model cũng có từ 5-9 cấp lọc tương tự như Karofi, dù hang không cung cấp thông tin đầy đủ nhưng có thể đoán được các lõi này tương tự như của Karofi.

Các model kèm tủ của Kangaroo còn đơn điệu chưa có nhưng kiểu dáng sang trọng, hiện đại như Karofi.

MÁY LỌC NƯỚC COWAY

Là thương hiệu của Hàn quốc được nhập khẩu chính hang nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Sản phẩm của Coway không nhiều model với nhiều loại cấp lọc như Karofi và Kangaroo mà chỉ có 4-5 lõi lọc cơ bản.

Máy không dùng điện nên công suất lọc thấp hơn.

Thiết kế sang trọng, đẹp mắt, không tốn diện tích lắp đặt.

may loc nuoc COWAY

Gồm 2 dòng để bàn và cây đứng có chức năng đun nóng.

Với mức tiền của loại để bàn chỉ từ 5-7tr không chênh lệch quá nhiều so với các hang của Việt Nam và liên doanh thì Coway là lựa chọn tuyệt vời.

TUy nhiên dòng máy này cho ra nước thải hơi nhiều, tỷ lệ 30:70

MÁY LỌC NƯỚC A.O SMITH

RO là công nghệ lọc của Mỹ nên với 1 chiếc máy lọc nước mang thương hiệu Mỹ như A.O. Smith chắc sẽ không có điểm nào để chê. Quả thật vậy, AO Smith hội tụ đầy đủ các ưu điểm của máy lọc nước Karofi và Coway.

 • Có 3 dòng máy: đặt dưới chậu rửa, để bàn, cây đứng
 • Tự động báo khi thay lõi
 • ​Thiết kế gọn, sang trọng
 • ​Lõi lọc Mỹ có tuổi thọ cao lên đến 3 năm, so với các loại lõi của Việt Nam tuổi thọ dưới 1 năm
 • Thiết kế không bình chưa giúp nước luôn luôn được tươi mới.
 • Công nghệ màng lọc RO – Side Stream, giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, giảm 56% lượng nước thải, kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1,5 lần.
may loc nuoc A.O SMITH

Với các ưu điểm tuyệt vời như vậy nên giá của máy lọc nước A.O Smith khá cao: từ 8 triệu trở lên.

Đầu tư một khoản tiền dưới 10 triệu để mang lại nguồn nước sinh hoạt an toàn hàng ngày cho gia đình mình là việc vô cùng thiết thực. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một bộ máy lọc nước tốt nhất các bạn nhé !!

Comments

comments

Requadimat.com
 

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments

Leave a Reply: